เหตุผลสำคัญที่รถยนต์ทุกคันควรทำการรีแมพ

     การทํา รีแมพ ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจำเป็น สำหรับระบบการทำงานของรถยนต์ยุคใหม่ที่จะมีฟังชั่นการใช้งานที่สัมพันธ์กันทั้งระบบ ซึ่งจะถูกควบคุมด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ เท่ากับว่าทุกวันนี้การผลิตรถยนต์ 1 คันอาจจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการใช้ฟังก์ชั่นการทำงานของคอมพิวเตอร์ลงไปในเครื่องยนต์ ซึ่งจะก่อให้เกิดคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการทำงานของเครื่องยนต์และระบบของรถยนต์ที่จะต้องมีความสัมพันธ์กันทั้งระบบ ซึ่งการออกแบบที่ดีจะทำให้ช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น รวมไปถึงการมีส่วนร่วมในการช่วยประหยัดพลังงานช่วยลดมลพิษและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์อีกด้วยในเวลานี้ 2 ส่วนสำคัญสำหรับการใช้รถยนต์คือการที่จะต้องหาจุดร่วมของความลงตัว ในเรื่องของสมรรถนะของเครื่องยนต์และหนทางในการช่วยอนุรักษ์พลังงาน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่รถยนต์รุ่นใหม่จะต้องมีระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมจนถึงขั้นที่จะเรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์อัจฉริยะที่จะต้องมีการคำนวณสมรรถนะของเครื่องยนต์ให้พอดิบพอดีกับการใช้งานและจะต้องคำนึงถึงการประหยัดพลังงานอย่างสูงสุด เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใช้รถแล้วยังจะเป็นการช่วยโลกประหยัดพลังงานจากแหล่งธรรมชาติที่เหลืออยู่น้อยนิดเพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานสืบเนื่องไป

เครื่องมือแท้ระดับสากล

การทำการ รีแมพ มีหลักการง่ายๆอยู่ที่ว่าเราจะต้องหากลวิธีในการทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการสร้างแรงม้าให้มากขึ้น โดยมีเงื่อนไขอยู่ว่าจะต้องใช้พลังงานเท่าเดิมหรือลดน้อยลง ดังนั้นวิธีการที่จะทำให้เครื่องยนต์เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้น โดยหลักการทั่วไปหมายถึงการที่จะต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น แต่ในเวลานี้เรามีระบบอัจฉริยะที่จะทำให้เราใช้พลังงานเท่าเดิม แต่ได้สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นดังนั้นมันจึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ทั้งในเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณในขณะที่ใช้ต้นทุนในการผลิตพลังงานที่เท่าเดิมนั่นเอง
อันที่จริงแล้วหลักใน การทำรีแมพ คือ การที่เราจะต้องไปปรับปรุงระบบปฏิบัติการของตัวควบคุมฟังก์ชันในรถยนต์นั่นเองซึ่งหน่วยที่ควบคุมระบบปฏิบัติการเครื่องยนต์ของรถยนต์ในเวลานี้จะเป็นหน่วยประมวลผลอัจฉริยะที่เรียกว่า ECU ซึ่งจะใช้ตัวเชื่อมต่อ Data Link ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์พิเศษที่มีโปรโตคอล เฉพาะเจาะจงสำหรับยานพาหนะโดยเฉพาะเท่านั้นดังนั้นมันจึงเป็นระบบที่มีการทำหน้าที่พิเศษซึ่งจะก่อให้เกิดคุณสมบัติที่เรากล่าวมาแล้วในเบื้องต้นทั้งหมด

ประโยชน์ที่แท้จริงของ การทำรีแมพ จึงพุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ทำให้มันได้แรงม้าที่เพิ่มขึ้นได้ ฟังก์ชั่นของการขับเคลื่อนที่ดีกว่าในขณะที่ยังคงใช้พลังงานเท่าเดิมหรือถ้าจะให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดมันควรที่จะช่วยลดพลังงานด้วยก็ถือว่าเป็นการให้ฟังก์ชันที่สมบูรณ์แบบขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในการปรับแต่งระบบปฏิบัติการบางอย่างที่ไม่ถูกต้องอาจจะมีผลต่อการทำงานของเครื่องยนต์ดังนั้น การทำรีแมพกับรถยนต์ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น จึงจะสามารถก่อให้เกิดสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นตามความต้องการของเรา
นอกจากเราจะได้สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นได้ฟังก์ชันความประหยัดพลังงานตามที่โลกต้องการการรีแมพที่ถูกต้องจะทำให้เราช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ระบบการรีแมพ ที่ถูกต้องและมีคุณภาพสูงจะช่วยควบคุมระบบการทำงานของรถยนต์ทั้งคันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณสมบัติที่เราจะได้รับจากการรีแมพรถ จึงไม่ต่างอะไรกับการสร้างคุณสมบัติใหม่ให้กับเครื่องยนต์เดิมนั่นเอง

นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่การดำเนินการรีแมพอย่างถูกต้องจำเป็นที่จะต้องใช้ผู้ชำนาญการเท่านั้นจึงจะสามารถทำให้ทุกอย่างถูกต้องและสมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อการขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยมของยานพาหนะทุกคัน และที่สำคัญไปกว่านั้นคือการที่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้ใช้งานถือว่าเป็นหลักการสำคัญในการทำให้รถมีประสิทธิภาพสูงขึ้น และยังคงความปลอดภัยเหมือนเดิมอีกด้วย